Tải Game Việt Hóa với link download Google Drive | OneDrive

Hướng dẫn chơi Grim Dawn chi tiết từ A đến Z cho Gà Mới

Grim Dawnmột Game điện tử nhập vai hành động (ARPG). Gameplay hấp dẫn về một thế giới hư cấu đen tối và lỏng lẻo dưới thời đại Victoria. Tựa game được phát triển, sản xuất bởi Crate Entertainment và phát hành vào ngày 25/2/2016. Xem ngay hướng dẫn chơi Grim Dawn dưới đây của chúng tôi nhé!

Build nhân vật để thử qua các Masteries

Trong game sẽ có nhiều Masteries cho người chơi chọn 2 Masteries để build nhân vật. Các bạn có thể xây dựng nhân vật theo nhiều cách khác nhau. Để biết mình yêu thích và hợp với kiểu kết hợp nhân vật nào nhất thì các gamer nên chơi thử cho đến Level 10.

Ví dụ: Soldier + Shaman, hay Soldier + Nightblade hoặc Arcanist + Shaman,…

Bạn có thể thỏa sức lựa chọn rất nhiều skill, nhiều hướng kết hợp Masteries. Đây cũng chính là điểm nổi bật và khiến Game PC/Console này trở nên rất đa dạng.

Đặc điểm của từng Masteries (class) như sau:

 • Arcanist: tập trung vào sử dụng phép thuật.
 • Demolitionist: sử dụng súng và ném lựu đạn.
 • Nightblade: có khả năng sử dụng cùng lúc 2 kiếm, sở hữu độ sát thương cao.
 • Occultist: Masteries này có khả năng sử dụng chất độc để gây sát thương và làm cho đối thủ nhức đầu. Hơn nữa nó còn có khả năng gọi 2 loại pet.
hướng dẫn grim dawn
Các Masteries trong Grim Dawn khi đã lựa chọn rồi bạn sẽ không thể thay đổi
 • Shaman: tập trung vào phép thuật và có khả năng gọi pet.
 • Soldier: vũ khí cận chiến và khiên.

Khi kết hợp giữa 2 Masteries, bạn cần tính toán kỹ về các skill của từng class sao cho hợp lý nhất. Chúng có thể bổ trợ cho nhau, chẳng hạn như 1 skill thiên về kỹ năng sát thương lửa thì nên chọn loại thứ 2 có khả năng hỗ trợ cho sát thương đó.

Chạy, Chạy nữa, Chạy mãi, Chạy mòn mỏi

Các bạn thực hiện các bước theo hướng dẫn Grim Dawn như sau:

Bước 1: Chạy đến vị trí của đối thủ
Bước 2: Thực hiện việc ném lựu đạn
Bước 3: Vừa chạy vừa ném lựu đạn

hướng dẫn grim dawn
Vừa chạy vừa ném bom

Đây giống hệt như cách đánh du kích vậy. Nhất là nó rất cần thiết khi người chơi đang ở mức level từ 1 – 20. Lúc này nhân vật của chúng ta vừa có rất ít skill, vừa ít sức mà vũ khí chiến đấu còn cùi nữa. Vì thế bạn hãy chạy đi, vừa chạy vừa gây sát thương cho địch nhé.

Hướng dẫn chơi Grim Dawn: Hạ đối thủ từ xa

Người chơi có thể sử dụng lựu đạn, phép hoặc pet là những thứ bạn cần phải có để có thể sống sót khỏe mạnh. Hỏa lực cận chiến có mạnh đến cỡ nào cũng không đủ để hạ 20 đối thủ cùng lúc.

Một khẩu súng ở level 10 chỉ cần một cú bắn là có thể giết chết 1 đối thủ, thế nhưng 10 đối thủ một lúc xông đến thì không thể nào. Chính vì thế bạn phải có khả năng chiến đấu ở tầm xa hoặc ảnh hưởng trên diện rộng.

Hơn nữa, có những Boss “khủng” chỉ cần bạn đứng gần và ra chiêu đóng băng rồi cho một chưởng là bạn chắc chắn chết rồi. Chính vì thế, một skill có khả năng hạ gục đối thủ từ xa mạnh là cách tốt nhất để hoàn thành nhiệm vụ.

Các bạn cần lưu ý thêm, nếu chọn một Masteries chuyên về phép thuật như Arcanist, thì dù có khả năng tấn công từ xa rất mạnh vẫn không thể tránh khỏi trường hợp có nhiều zombie vây quanh. Khi đó bạn biết mình phải làm gì không? Hãy dùng riêng một skill trong trường hợp này. Chẳng hạn như ở Arcanist có khả năng đóng băng các đối thủ ở gần đơ trong vài giây. Lúc đó bạn có đủ thời gian để nhanh chóng tẩu thoát rồi ^^

Đừng bỏ qua Quest

Quest (nhiệm vụ) ở trong Grim Dawn rất nhiều và vô cùng rườm rà, phức tạp. Thậm chí có những lúc người chơi sẽ bắt gặp một list nhiệm vụ lên tới món. Nhìn đã thấy nản tồi!

Nói vậy nhưng các bạn cũng nên nhận nhiều nhất có thể Quest, vì nó sẽ giúp nhân vật của bạn có XP nhiều và nhanh hơn. Thay vì chỉ làm những nhiệm vụ chính thì hãy thực hiện thêm nhiều các nhiệm vụ khác để lên Level nhanh hơn nhé!

hướng dẫn chơi grim dawn
Người chơi không nên bỏ qua các nhiệm vụ phụ trong game

Mỗi khi có các Quest hiện lên, bạn hãy cứ nhận tất cả rồi giải quyết dần dần là được. Danh sách nhiệm vụ nằm bên phải màn hình Game, muốn xem chi tiết từng cái thì ấn nút Q nha. Các nhiệm vụ có hình ngôi sao đi kèm là những Quest chính. Hoàn thành được các nhiệm vụ này bạn sẽ mở được các Act tiếp theo.

Khi chơi đến level 45 là người chơi đã hoàn thành nhiệm vụ chính rồi. Dó đó nếu muốn tăng lên những cấp độ cao hơn nữa thì không thể bỏ qua Quest phụ được.

Đừng manh động

Trong thế giới rộng lớn Grim Dawn, chúng ta có thể thỏa sức khám phá nhiều hướng trong game. Chính vì thế việc để sót những chốt quan trọng cũng là điều thường xuyên xảy ra. Các chốt này thường hay có nhiều iron bitsitem hay. Vì thế bạn đừng chỉ đi đường thẳng mà hãy cứ đi hết mọi nơi, gặp gỡ nhiều nhân vật.

Với những game chuyên nghiệp họ thường khám phá hết từng ngóc ngách, từng thùng đồ để tìm kiếm cơ hội thu về nhiều đồ cho mình. Hãy cứ từ từ mà loot, từ từ mà tận hưởng những điều thú vị mà Game điện tử này đem đến nhé!

Di chuyển từ từ, đánh chậm mà chắc để không bỏ sót chốt quan trọng
Di chuyển từ từ, đánh chậm mà chắc để không bỏ sót chốt quan trọng

Hướng dẫn chơi Grim Dawn với Skill

Grim Dawn sở hữu một hệ thống Skill vô cùng phong phú với các Class tương ứng. Cùng xem hướng dẫn Grim Dawn với các Skill dưới đây:

Tập trung vào vài Skill chính và kết hợp các Skill

Trước hết bạn cần phải biết mình đang muốn một nhân vật như thế nào? Muốn nó có hỏa lực mạnh, chưởng mạnh, hay độc mạnh? Khi đã xác định được thì nên tập trung vào phát triển skill đó. Hãy luyện cho nó trở thành một nhân vật mạnh nhất với kỹ năng bạn muốn. Sau đó hãy chú ý đến khả năng kết hợp giữa các skill:

 • Combo skill này nếu kết hợp với nhau có hỗ trợ cho nhau không? Có cùng thuộc tính không?,…
 • Các skill mà mình đàn sở hữu có bổ trợ đánh cận chiến và đánh từ xa không?
 • Mỗi khi gặp đối thủ, thứ tự các skill cần triển khai sẽ như thế nào?
 • Những skill khi đánh cái quái nhỏ thì mạnh, vậy khi gặp boss khủng thì có khả năng chống chọi nổi không?

Trong Grim Dawn không giải thích rõ các skill mà chỉ giới thiệu một cách mơ hồ như kiểu PR là chính. Vì thế nếu muốn hiểu chính xác các skill đó thì bạn có thể xem video giới thiệu chi tiết từng skill dưới đây:

Lưu ý: Trong map skill, hình vuông là skill active, còn skill nào hình tròn là passive.

Reset lại Skill

Reset lại skill bằng cách đến gặp Spirit Guide ở phần thành chính. Mỗi point reset sẽ được trả bằng Iron Bits – một đơn vị tiền tệ của Grim Dawn. Bạn vẫn có thể đổi lại Skill nếu như nhầm, tuy nhiên việc này sẽ hơi tốn kém thôi.

Ở những level từ 1 đến 20 thường người chơi sẽ thử nghiệm nhiều loại skill khác nhau. Cho nên reset lại skill cũng là điều hết sức bình thường, vì thế cũng không nên tiếc vài đồng iron bit làm gì. Đổi lại bạn sẽ được thử tất cả các skill và thêm hiểu biết về Masteries. Từ đó biết cách xây dựng một nhân vật với những khả năng đặc biệt và thú vị theo cách của riêng mình.

Người chơi hoàn toàn có thể reset lại skill nhưng nhớ là không thể reset lại Masteries đâu nhé. Nghĩa là nếu đã chọn Class nào thì sẽ phải theo nó trong suốt quá trình chơi game.

Lựa chọn Skill phù hợp với từng thời điểm

Với khả năng người chơi có thể reset lại skill mà chúng ta có thể sử dụng tạm một skill bất kỳ trong thời gian đầu khi chưa đủ cấp độ để dùng các skill cao hơn.

Chẳng hạn, Demolitionist sở hữu nhiều chiêu ném bom nhưng phải đến level 15-20 mới có thể mở được các chiêu mạnh. Trong thời gian chơi ở Lv thấp, bạn có thể ném bom bằng cách dùng các skill thấp hơn được mở khóa ngay từ level đầu tiên của game. Cho đến khi đủ Lv 15 rồi bạn có thể dùng các point của mình đầu tư vào những skill cao hơn, mạnh mẽ hơn.

Kiếm thật nhiều tiền

Khi thấy bất cứ thùng nào hãy cứ đập nó ra để lấy Iron Bits (tiền). Tiền được dùng để làm mới các skills, mua mana, hay các lọ hồi máu, mua vũ khí khi cần thiết,…

grim dawn huong dan
Hãy tìm cách kiếm thật nhiều tiền

Trong quá trình làm nhiệm vụ trong game, sẽ có những cửa mà nếu bạn muốn đi qua sẽ phải trả một số tiền khá lớn. Vì thế tiền rất quan trọng, lúc nào cũng nên có sẵn khoảng 5000 – 1000 bits. Hoặc nếu muốn xây cầu thì bạn cũng phải mất chừng đó số tiền để hoàn thành.

Các thùng đồ chính là nơi mà bạn có thể kiếm được nhiều tiền nhất trong game. Vì thế hãy cố gắng mở hết tất cả những thùng đó để nhặt được thật nhiều money nhé! Hoặc bán đi những món đồ mà bạn nhặt được trong quá trình chơi để có thêm tiền. Những item này tuy có giá khá thấp nhưng bạn vẫn có thể tích tiểu thành đại được. Vì thế hãy chịu khó nhặt nhạnh mỗi khi có các item rơi ra nhé.

Hiểu rõ về game

Để có thể chơi game này được hiệu quả nhất thì chỉ có cách duy nhất là bạn phải hiểu rõ về game. Tìm hiểu về Masteries, Devotion điểm mạnh, điểm yếu. Các item màu nào là quý màu nào không? Các chỉ số vật lý, khả năng,… Bạn có thể xem chi tiết những thứ đó tại: https://www.grimdawn.com/guide/

hướng dẫn grim dawn
Tìm hiểu rõ về game Grim Dawn để chơi hiệu quả nhất

Hướng dẫn chơi Grim Dawn giỏi qua một số mẹo

Sau đây chúng tôi xin gợi ý cho các bạn một số mẹo để chơi tốt Grim Dawn. Cùng theo dõi tiếp nhé!

Dùng Note mua XP để lên level

Trong quá trình làm nhiệm vụ, bạn sẽ nhặt được rất nhiều những quyển sách hay tờ giấy. Những cái đó khi bắt gặp bạn chỉ cần bấm chuột phải vào là có thể nhận ngay từ 500XP mỗi cuốn luôn đấy. Đây  là điều vô cùng quan trọng, vì thế hãy lưu ý nhé!

Di chuyển tức thời giữa các Map

Bạn chỉ cần bấm phím M (Map) sau đó  chọn Local Map để chuyển sang dạng bản đồ lớn hơn, tích chọn những ô màu tím để di chuyển thật nhanh giữa các điểm đó là được.

Nhặt đúng đồ mình cần

Trong suốt hành trình phiêu lưu, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều item để nhặt. Nó nhiều đến nỗi chiếc balo của bạn có thể không đủ sức chứa luôn. Do đó, khi Level càng cao thì bạn chỉ nên lựa chọn nhặt những item chất lượng.

Để hiển thị những item chất lượng trong game Grim Dawn, hãy nhìn vào ngay bên trái cột máu sẽ có cái nút hình tam giác. Bạn bấm vào đó để chọn chế độ lọc và tìm ra những đồ chất lượng nhé!

Nhặt đúng đồ cần dùng
Nhặt đúng đồ cần dùng

Hiểu nhà buôn

Trong nhà chính – Devil’s Crossing, có Spirit Guide cho phép làm mới các skill. Trường hợp balo đã hết chỗ chứa nhưng còn nhiều item không thể bỏ được,. Sẽ có một người bán vũ khí đi và một người giữ những đồ cần. Hãy đến gặp gỡ xem họ có tác dụng gì.

Hướng dẫn chơi Grim Dawn: Kết hợp các item

Bạn cũng hoàn toàn có thể kết hợp các item để tạo ra một item mạnh mẽ hơn. Đừng bỏ qua những món đồ trông có vẻ tầm thường mà hãy nhặt nó. Đó có thể là một bộ móng thú,… hãy tìm hiểu bằng cách đọc kỹ tác dụng của nó. Trong khi trải nghiệm Game, thi thoảng bạn sẽ nhặt được các bí kíp về hướng dẫn kết hợp các item nhặt được vào các vũ khí hay áo giáp của mình để tăng cường sức mạnh.

Dùng combo các item phù hợp cho nhân vật của mình
Dùng combo các item phù hợp cho nhân vật của mình

Trao đổi các item

Các bạn cũng có thể transfer item qua lại giữa các character. Khả năng này không phải ai cũng có thể biết được đâu. Nhất là với những bạn mới chơi.

Ở trong Devil’s Crossing, hãy mở cổng đi vào, lên tầng và phía bên trái bạn sẽ gặp anh chàng Carlile – Smuggler. Nhấn chuột trái vào anh chàng này để đặt item của mình vào mục Item Transfer. Ở đây, tất cả các nhân vật khác của bạn sẽ thấy và lấy nó. Đây là điều thật sự thú vị, khi mà chúng ta có thể trao đổi những item phù hợp cho các nhân vật của mình trong game.

Cho Pet tấn công đúng mục tiêu nhất định

Với những game thủ có gọi pet như Shaman hay Oculltist thì cần tấn công đúng một mục tiêu nào đó cố định. Pet Attack là chức năng có trong Grim Dawn, cho phép người chơi chỉ định pet của mình để tấn công một mục tiêu nào đó. Quả thật tính năng này cũng rất có ích đấy nhé! Vì thế mà Top Game Hot cho nó vào trong nội dung hướng dẫn chơi Grim Dawn này để các gamer biết được.

Grim Dawn hướng dẫn chuyển đổi vũ khí nhanh

Để chuyển đổi ngay và luôn 2 loại vũ khí mà không cần vào Menu để chỉnh, bạn hãy ấn phím W (weapon swap) là ngay lập tức bộ vũ khí sẽ được đổi. Chuyển đổi giữa súng và gươm giáo chỉ mất vài giây  thời gian mà thôi.

Khi chơi ở chế độ Veteran

Veteran là chế độ giúp quái mạnh hơn, thế nhưng bù lại bạn sẽ có các item để thu nhặt chất lượng hơn nhiều. Đánh quái khó hơn chút nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng khả năng và kinh nghiệm của mình để vừa đánh quái, vừa thu về nhiều item mà, đúng không nào?

Vào Bastion of Chaos

Bastion of Chaos là chỗ để đánh kiếm XP. Và để vào được nơi này bạn cần 100.000 iron bits40 Scrap. Bạn có thể mua được scrap ở các thành phố Homestead hoặc Devil Crossing. Nhưng lưu ý là mỗi lần chỉ mua được 1 scrap thôi. Bạn có thể áp dụng mẹo rất thú vị, đó là thoát ra khỏi game rồi vào lại, lúc này scrap mới sẽ xuất hiện.

Lấy iTem Legendary

Khi nhân vật của bạn đi chiến đấu với Final boss mà hạ gục được nó khi bạn đang ở level 50 trở lên thì bạn sẽ nhận được một item Legendary.

Vừa rồi là hướng dẫn chơi Grim Dawn của Top Game Hot. Hy vọng rằng bài viết này hữu ích cho các bạn gamer đang tìm hiểu về cách chơi tựa game nhập vai thú vị này. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn tải Grim Dawn Việt Hóa chỉ với 1 link duy nhất.

🖤 Xem Top 10 Bài Mới Nhất

 1. Resident Evil 7 cốt truyện Kinh dị, sợ hãi đến tột cùng
 2. 10 game thế giới mở hay cho PC siêu mê ly đáng chơi nhất hiện nay
 3. Adorable Home chơi như thế nào? và cách kiếm thật nhiều tim
 4. 20+ Ý tưởng xây những ngôi nhà đẹp nhất trong Minecraft
 5. 11 Game cực hay chơi siêu mượt dành cho Intel HD Graphics 3000
 6. Hướng dẫn chơi Grim Dawn chi tiết từ A đến Z cho Gà Mới
 7. 11 Cách kiếm lượt quay Coin Master Free siêu đơn giản bạn nên biết
 8. Cách chơi GTA 5 từ tay mơ trở thành tài phiệt siêu đỉnh
 9. Cách tính nước đi trong cờ Tướng theo những nguyên lý cơ bản nhất
 10. Cách build Sorceress Diablo 2 thông dụng có Dame siêu khủng

Xem thêm nhiều bài mới tại : Thủ Thuật